१) पाव किलो भेंडी
२)८ ते ९ लसूण पाकळ्या
३)१ टी स्पून जिरे
४)१/२ टी स्पून मोहोरी
५)३ ते ४ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून
६)गरजेनुसार तेल
७)चवीनुसार मीठ
८)हळद चिमुटभर
कृती -
१)प्रथम भेंडी धुवून स्वच्छः पुसून घ्यावी व पूर्णपणे कोरडी होऊ द्यावी नाहीतर भाजी चिकट होईल व कोरडी झाल्यावर गोल आकारात बारीक चिरून घ्यावी .
२)आता एका तव्यात तेल गरम करत ठेवावे ,तेल गरम झाले कि त्यात जिरे व मोहोरी चांगले तडतडू द्यावी त्यानंतर त्यात बारीक चिरलेला लसूण व हिरव्या मिरच्या घालाव्यात व चिमुटभर हळद घालावी व परतून घ्यावे .आता यांत बारीक चिरलेली भेंडी घालून चांगले परतून घ्यावे तसेच चवीनुसार मीठही घालावे व परतून घ्यावे .
३)यावर झाकण ठेवू नये ,भाजी थोडी चिकट झाली असे वाटत असेल तर त्यात थोडा लिंबू पिळावा व परतून घ्यावे .अधून मधून परतत रहावे नाहीतर भाजी खाली चिकटण्याची शक्यता असते .साधारण १० ते १२ मिनिटातच भाजी झालेली असेल ,आच बंद करून भाजी सर्व्ह करावी .
0 comments:
Post a Comment